GIỚI THIỆU CHUNG

- Đặc điểm, tình hình:

- Địa chỉ trụ sở chính: số 71 Tôn Đức Thắng, Phường Quốc Tử Giám, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

- Điện thoại: Văn phòng: 024.3845.7240 

- Quá trình thành lập và phát triển:

Phường Quốc Tử Giám là một trong 21 phường của quân Đống Đa- Hà Nội, diện tích 0,19 km2, dân số hơn 8300 người. Phường nằm ở phía Bắc quận Đống Đa, giáp danh 4 phường: Phía Bắc giáp phường Cát Linh; phía Đông giáp phường Văn Miếu; phía Nam giáp phường Văn Chương; phía Tây Nam giáp phường Hàng Bột; phía Tây giáp phường Ô Chợ Dừa. Toàn phường có 10 khu dân cư và 23 Tổ dân phố trải dài trên các ngõ và tuyến phố lớn, mỗi khu dân cư tương ứng với một  chi bộ đường phố, có trên 300 đảng viên.

Trên địa bàn Phường có nhiều trụ sở của một số cơ quan lớn, với vị trí thuận lợi và cảnh quan tươi đẹp nên đã thu hút nhân dân từ nhiều nơi trong cả nước về tụ cư, lập nghiệp, là địa phương có nhiều cán bộ cao cấp, trungcấp sinh sống trên địa bàn phường.

Cùng với sự phát triển của lịch sử dân tộc, lịch sử của Thủ đô, các thế hệ cư dân sinh sông trên địa bàn đã cần mẫn trong lao động, dũng cảm, mưu trí đấu tranh với thiên nhiên, với giặc ngoại xâm làm nên lịch sử vẻ vang, rạng rỡ vùng đất có di tích Văn miếu - Quốc Tử Giám. Ngày nay Phường Quốc Tử Giám luôn ổn định về an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, văn minh, giàu mạnh.

Đạt được những kết quả như trên phải kể tới tập thể Đảng ủy không ngừng đổi mới phương thức hoạt động trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với các cấp ủy đảng, chủ động bám sát vào các chỉ thị, Nghị Quyết, chương trình kế hoạch của đảng bộ cấp trên, duy trì nghiêm túc chế độ giao ban báo cáo, đánh giá kết quả triển khai, kịp thời uốn nắn, khắc phục những thiếu sót tồn tại, lựa chọn những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, giải quyết những khó khăn bức xúc, đề cao tính tập trung dân chủ, tập trung trí tuệ, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong việc lãnh đạo triển khai thực hiện nhiêm vụ... Người dân Quốc Tử Giám hôm nay đang rất tự hào về phường, đang vững bước trên hành trình đổi mới cùng đất nước.