TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CHUNG CỦA PHƯỜNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CHUNG CỦA PHƯỜNG

ĐẢNG ỦY PHƯỜNG QUỐC TỬ GIÁM CHỨC LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP CHI BỘ QUÂN SỰ
Ngày đăng 06/04/2024 | 18:48  | Lượt xem: 17

Thực hiện Đề án số 32-ĐA/QU, ngày 28/12/2023 và Thông báo số 619-TB/QU ngày 29/12/2023 của Ban Thường vụ Quận ủy Đống Đa về “Thành lập và tổ chức hoạt động của Chi bộ quân sự phường”. Đảng ủy phường Quốc Tử Giám đã ra quyết định thành lập chi bộ quân sự phường Quốc Tử Giám, nhiệm kỳ 2023 - 2025.

Chiều ngày 11/01/2024, được sự nhất trí của Ban thường vụ Quận ủy, Đảng ủy phường Quốc Tử Giám tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập chi bộ Quân sự phường Quốc Tử Giám nhiệm kỳ 2023-2025.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có Trung tá: Nguyễn Hữu Chẩn  - Chính trị viên - CHP Ban CHQS Quận Đống Đa. Đ/c Mai Phương Thuỷ - UVUBKT Quận Uỷ.

Đại biểu phường Quốc Tử Giám có Đ/c Nguyễn Thị Xuân - Bí thư Đảng ủy phường; Đ/c Nguyễn Thanh Thuỷ- Phó Bí thư Đảng Ủy phường; Đ/c Lê Lệ Thanh- UVTV, Chủ tịch UBMTTQ phường; Các đ/c UVTV Đảng ủy, các đ/c ủy viên BCH Đảng bộ phường, các đ/c thường trực UBND; các Bí thư chi bộ và trưởng các tổ chức CT-XH phường cùng các đảng viên lực lượng dân quân tự vệ phường.

Chi bộ Quân sự trực thuộc Đảng ủy phường gồm 6 đảng viên; đồng chí Bí thư Đảng ủy phường là Bí thư chi bộ, đồng chí CHT Quân Sự  phường là phó bí thư chi bộ.

Trung tá Nguyễn Hữu Chẩn - CTV - CHP BCH Quân Sự Quận chúc mừng Chi bộ quân sự phuờng đựơc thành lập nhằm đáp ứng nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.Chi bộ quân sự lãnh đạo hoạt động của lực lượng dân quân của phường; có chức năng tham  mưu, đề xuất với Đảng ủy, UBND phường lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng ở địa phương; xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh, sẵn sàng chiến đấu…  đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương và nâng cao chất lượng lực lượng dân quân ở cơ sở và yêu cầu trong thời gian tới. Chi bộ cần duy trì nghiêm kỷ luật Đảng, kỷ luật quân đội, pháp luật của nhà nước; xây dựng mối đoàn kết thống nhất cao trong cấp ủy và trong toàn chi bộ.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Đ/c Nguyễn Thị Xuân - Bí thư Đảng ủy phường - Bí thư Chi bộ Quân sự phường bày tỏ sẽ xây dựng chi bộ là hạt nhân chính trị, tuyên truyền, giáo dục cán bộ, đảng viên thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng chi bộ trong sạch góp phần xây dựng Đảng bộ phường ngày càng vững mạnh và phát triển.

Dưới đây là một số hình ảnh Hội nghị

Đ/c Nguyễn Thị Xuân - Bí thư Đảng ủy phường - Bí thư Chi bộ

Quân sự phường phát biểu nhận nhiệm vụ

Trung tá Nguyễn Hữu Chẩn - CTV - CHP BCH Quân Sự Quận chúc mừng